การเปิดบัญชีฟุตบอล

การเดิมพันกีฬาต่อพ่วง :ความรุ่งเรืองเป็นสองเท่าโดยไม่ต้องก้าวไปสู่ความสำเร็จคนเดียว Bopanna กล่าว


2019-07-22 04:07:25

การเดิมพันกีฬาต่อพ่วง :ความรุ่งเรืองเป็นสองเท่าโดยไม่ต้องก้าวไปสู่ความสำเร็จคนเดียว Bopanna กล่าว

มุมไบ (รอยเตอร์) - คู่ผสมเป็นแหล่งของความภาคภูมิใจของนักเทนนิสอินเดียตั้งแต่ Mahesh Bhupathi เป็นพันธมิตรกับ Rika Hiraki ของญี่ปุ่นในตำแหน่งสแลมที่ยิ่งใหญ่ในปี 1997 แต่การขาดคุณภาพการฝึกสอนจะทำให้ความสำเร็จของคนโสดยังคงไม่เพียงพอ

Rohan Bopanna ของอินเดียได้รับผลตอบแทนมิคาอิล Youzhny ของรัสเซียในระหว่างการแข่งขันเทนนิสเดวิสคัพรอบโลกกลุ่มแรกที่กรุงมอสโก 5 มีนาคม 2553 REUTERS / Grigory Dukor

Bopanna ผู้ร่วมงานกับ Bhupathi, Leander Paes และ Sania Mirza ในฐานะแชมป์แกรนด์สแลมล่าสุดของอินเดียเมื่อเขาร่วมทีมกับแคนาดา Gabriela Dabrowski ที่ Roland Garros กล่าวว่าประเทศไม่ควรพอใจกับการได้รับมงกุฎคู่ผสม

และ 37 ปีไม่เห็นด้วยกับทฤษฎีที่เพิ่มความรุ่งเรืองเป็นสองเท่าเป็นหินก้าวสู่ความสำเร็จเดี่ยว

“ หากการเล่นคู่ผสมเป็นทางลัดสู่ความสำเร็จเราจะมีผู้เล่นจำนวนหนึ่งใน 50 อันดับแรก” Bopanna กล่าวในการให้สัมภาษณ์

“ ไม่มีระบบใดที่จะทำให้ผู้เล่นผ่านเข้ามาได้ ใครก็ตามที่ทำได้ดีในซิงเกิ้ลในอดีตก็ทำได้ด้วยตัวเอง”

ในขณะที่ Paes เพียงอย่างเดียวได้รวบรวมแปดชื่อแกรนด์สแลมคู่ไปด้วย 10 ในคู่ผสมอินเดียมีเพียงแวบเดียวของความสุขที่หายากในซิงเกิ้ล

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 Ramanathan Krishnan มาถึงรอบรองชนะเลิศคนเดียวที่วิมเบิลดันถึงสองครั้ง ลูกชายของเขา Ramesh และ Vijay Amritraj ทั้งคู่ทำที่นั่นแปดครั้งเช่นเดียวกับที่ US Open และได้รับการจัดอันดับใน 25 อันดับแรกของโลก ณ จุดหนึ่ง

อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมาจุดที่ 62 ของ Somdev Devvarman ที่เกษียณแล้วในปี 2011 นั้นสูงที่สุดที่ผู้เล่นชาวอินเดียได้รับการจัดอันดับให้เป็นโสด

“ ผู้เล่น, สหพันธรัฐ, บริษัท , ทุกคนต้องมารวมตัวกันเพื่อช่วยเหลืออนาคตของนักเทนนิสอินเดีย” Bopanna กล่าว

“ นั่นเป็นวิธีที่กีฬาจะเติบโตในอินเดียเมื่อมีระบบในสถานที่

“ มีเด็กที่มีศักยภาพพวกเขาจะต้องได้รับการชี้นำที่ดีและได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีและเราจะมีผู้เล่นเดี่ยวที่เล่นในระดับสูงสุด”

โค้ชต่างประเทศ

Bopanna กล่าวว่าผู้เล่นชาวอินเดียมีทักษะในการแข่งขันในระดับสูงสุด แต่มักจะขาดความฟิตที่จะประสบความสำเร็จ

“ เราจำเป็นต้องมีระบบในระดับรากหญ้าสำหรับอนาคตของนักเทนนิสอินเดีย นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ฉันเริ่มเรียนที่เบงกาลูรู” เขากล่าวพร้อมเสริมว่าเขาได้พบกับนายวีเจลโกเอลรัฐมนตรีกระทรวงกีฬาของอินเดียในสัปดาห์นี้เพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการส่งเสริมกีฬาเทนนิสในประเทศ

“ ฉันยังนำโค้ชสองสามคนไปโรงเรียนของฉันในบังกาลอร์จากภายนอก หนึ่งจากสหราชอาณาจักรและจากเซอร์เบีย พวกเขาจะอยู่ที่นั่นอย่างน้อยหนึ่งปี

“ ฉันต้องการให้เด็กได้มีโอกาสเรียนรู้จากโค้ชต่างชาติที่มีประสบการณ์ในประเทศของตนเอง พวกเขามักจะใช้เงินเป็นจำนวนมากเพื่อรับการฝึกฝนจากโค้ชต่างชาติเป็นเวลาเพียงหนึ่งหรือสองเดือนซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก”

Bopanna มีความสุขกับการชนะเดี่ยวที่น่าจดจำรวมถึงชัยชนะในการตัดสินถ้วยเดวิสคัพกับบราซิลในปี 2010 ที่นำอินเดียกลับสู่กลุ่มโลกหลังจาก 19 ปีก่อนที่จะมุ่งเน้นไปที่คู่อย่างสมบูรณ์

ก่อนจะประสบความสำเร็จในการแข่งขัน French Open คู่ผสมเขาได้ร่วมมือกับ Aisam-ul-haq Qureshi ของปากีสถานเพื่อจบการแข่งขันที่คู่ชาย US Open

Bopanna ใช้เวลา 14 ปีเพื่อบรรลุความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขาหลังจากเปลี่ยนอาชีพในปี 2003 แต่เขาบอกว่าเขาไม่เคยหมดหวัง

“ ในฐานะนักกีฬาถ้าคุณไม่มีความเชื่อคุณก็ไม่มีแรงจูงใจที่จะออกไปเล่นที่นั่นจริงๆ” Bopanna ตัวแทนการกีฬาของ Zeven กล่าว

“ มันเป็นเป้าหมายส่วนตัวอย่างแท้จริงดังนั้นจึงไม่มีจำนวนเลย ไม่สำคัญว่าจะต้องใช้เวลากี่ปี

“ เป็นเวลาหลายปีของการเสียสละวินัยและความมุ่งมั่น ไม่เพียง แต่จากด้านข้างของฉัน แต่จากโค้ชครอบครัวเพื่อนและทีมงานที่ทำงานตลอด ทุกคนเล่นเป็นส่วนใหญ่”

แก้ไขโดย Peter Rutherford

มาตรฐานของเรา: