การเปิดบัญชีฟุตบอล

การเดิมพันกีฬาต่อพ่วง :Silawi นักข่าวทหารผ่านศึกมองไปข้างหน้าหลังจากเอาชนะโรคมะเร็ง


2019-07-22 06:10:25

การเดิมพันกีฬาต่อพ่วง :Silawi นักข่าวทหารผ่านศึกมองไปข้างหน้าหลังจากเอาชนะโรคมะเร็ง

อัมมาน - สำหรับนักข่าวทีวีรุ่นเก๋าซาดศิลาวีเสียงของเขาดีแค่ไหนที่สำคัญพอ ๆ กับการส่งข้อมูลที่ถูกต้องให้กับผู้ชมของเขา

Silawi ซึ่งสามารถเอาชนะมะเร็งลำคอได้หลังจากการผ่าตัดสามครั้งตอนนี้สามารถพูดผ่าน electrolarynx ภายในเท่านั้น

ฉันไม่ใช่นักร้อง ฉันเป็นนักข่าวที่ต้องการส่งข้อความถึงผู้ฟังของเขา ฉันไม่สนใจเกี่ยวกับคุณภาพของเสียงของฉันฉันสนใจเกี่ยวกับวิธีการให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่ผู้ชมของฉัน "เขาบอกกับ The Jordan Times ในการสัมภาษณ์ที่สำนักงานของเขาในอัมมาน

Silawi ผู้จัดการสำนักประจำภูมิภาคของ Al Arabiya News Channel และผู้สื่อข่าวอาวุโสกล่าวว่าหากบุคคลใดต้องการเอาชนะมะเร็งเขาจะต้องมีความกล้าหาญและความอดทน

ฉันมาด้วยโรคร้ายกาจที่สุด ฉันมีความอดทนและความกล้าหาญที่จำเป็นต่อการมีชีวิตอยู่ต่อไป "

Silawi กล่าวว่า Roger Tabah ซึ่งเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายเลบานอนจากโรงพยาบาลมอนทรีออลและมหาวิทยาลัย McGill

"เขา [ทาบา] ช่วยชีวิตฉันไว้ ... ตอนนี้เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วตั้งแต่การผ่าตัดครั้งแรก" ศิลาวีเล่าเพิ่มเติมว่าการผ่าตัดครั้งที่สองเป็นการผ่าตัดกล่องเสียง

“ หมอบอกว่า 'เมื่อคุณเกิดมันต้องใช้เวลาพูดคุยกับคุณหนึ่งปีครึ่ง วันนี้คุณเกิดอีกครั้ง คุณต้องอดทนและฉันสัญญาว่าคุณจะกลับมาที่ทีวีและพูดอีกครั้ง "

นักข่าวใช้เวลาเจ็ดเดือนโดยไม่พูดอะไรเลย

“ มันโหดร้ายจริงๆ ลองนึกภาพฉันเคยพูดในสื่อหลายแห่งและการพูดเป็นเสาหลักของงานของฉัน "

ทาบาห์ทำการผ่าตัดครั้งที่สามซึ่งทำให้เขาสามารถพูดได้

"ในระหว่างที่ฉันอยู่ที่โรงพยาบาลกษัตริย์อับดุลลาห์และราชินีราเนียทรงส่งดอกไม้มาให้ฉันและเรียกภรรยาของฉันมาตรวจฉัน" ศิลาวีสังเกต

วันหนึ่งก่อนการผ่าตัดซิลาวีมีความกล้าที่จะแสดงสดและบอกผู้ชมของเขาว่า: "นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ฉันจะพูดปกติ ฉันเป็นมะเร็งลำคอ "

"ฉันรู้สึกว่ามะเร็งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของร่างกาย - แหล่งรายได้ของฉัน แต่ฉันต้องการให้คนตัวอย่างของวิธีการเอาชนะและฉันจัดการเพื่อเอาชนะมัน "Silawi กล่าว

นักข่าวได้รับรางวัลคำสั่งของอัลฮุสเซ็นสำหรับการมีส่วนร่วมที่โดดเด่นของชั้นสองเมื่อเดือนที่แล้วในพิธีอย่างเป็นทางการซึ่งแสดงถึงวันประกาศอิสรภาพของจอร์แดน

"เมื่อพระราชามอบเหรียญให้ฉันเขาบอกฉันว่า: 'เราไม่ลืมคุณและ ... คุณทำอะไรเพื่อประเทศ' 'ฉันกล่าวเสริมโดยสังเกตว่ารางวัลนี้เป็นเกียรติแก่เขาและนักข่าวชาวจอร์แดนทั้งหมด

เมื่อมองย้อนกลับไปที่อาชีพ 30 ปีของเขาในสื่อ Silawi กล่าวว่าครอบครัวของเขาไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเขาที่จะติดตามงานด้านวารสารศาสตร์

“ ในฐานะครอบครัวจอร์แดนพวกเขาต้องการให้ฉันเป็นหมอหรือวิศวกร แต่ฉันปฏิเสธที่จะเป็นนักข่าว” Silawi ซึ่งมีลูกสาวหนึ่งและสองคนกล่าวเสริม

"ในปี 1991 ฉันเริ่มทำงานที่ MBC ฉันทำงานกับพวกเขามา 23 ปีแล้ว ฉันเป็นผู้สื่อข่าวที่เก่าแก่ที่สุด "เขากล่าว

"MBC เป็นครอบครัวที่สองของฉันที่สนับสนุนฉันและตรวจสอบกับฉันเมื่อฉันได้รับการรักษา"

ในช่วงอาชีพที่โด่งดังซึ่งรวมถึงการ จำกัด ที่ Al Rai, Silawi ครอบคลุมสงครามและวิกฤตหลายครั้งรวมถึงความขัดแย้งอิรัก - อิหร่านในปี 1980, สงครามอ่าวครั้งแรกและครั้งแรกและครั้งที่สองปาเลสไตน์ intifadas

เขาได้พบกับบุคคลสำคัญหลายคนรวมถึงกษัตริย์ฮุสเซนและผู้นำชาวปาเลสไตน์ยัสเซอร์อาราฟัต

เน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำให้ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งแรกซิลาวีแนะนำให้นักข่าววัยหนุ่มสาวไม่ให้เสี่ยงชีวิตและมีความกล้าหาญที่จะประสบความสำเร็จในการทำงาน

"ฉันภูมิใจที่ได้เป็นนักข่าวและฉันทำงานหนักเพื่อไล่ตามความฝันของฉัน"