การเปิดบัญชีฟุตบอล

ยินดีต้อนรับคุณ!:ตำรวจจราจรแจ้งเตือนเมื่อ 'ทันที' ตอบข้อร้องเรียนกับรถแท็กซี่สีเหลือง


2019-08-22 07:13:41

ยินดีต้อนรับคุณ!:ตำรวจจราจรแจ้งเตือนเมื่อ 'ทันที' ตอบข้อร้องเรียนกับรถแท็กซี่สีเหลือง

อัมมาน - การบุกโจมตีการประท้วงซ้ำโดยเจ้าของรถแท็กซี่สีเหลืองเรียกร้องให้มีการห้ามแอปที่เรียกว่าแอพเนื่องจาก "ความสูญเสียทางการเงินที่เกิดขึ้น" ประชาชนจึงประณามการกระทำที่ไม่เหมาะสมและคุกคามพฤติกรรมของคนขับรถแท็กซี่

การบรรจุมากเกินไปและการปฏิบัติที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ

“ รถแท็กซี่สีเหลืองพยายามที่จะฉุดฉันออกมาเสมอ: พวกเขาปฏิเสธที่จะเปิดมิเตอร์หรือไม่ก็ทำให้ฉันมากไปโดยไม่มีเหตุผล” แอนดรูว์กล่าวกับนักเรียนชาวอังกฤษในอัมมานกล่าวเพิ่มเติมว่า“ บางครั้งพวกเขาก็หลงทางเช่นกัน ฉันไม่รู้เส้นทางด้วยตัวเอง "

การบรรทุกสัมภาระมากเกินไปเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมากสำหรับผู้โดยสารแท็กซี่ท้องถิ่นที่ต้องเผชิญกับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายเช่นไม่มีมิเตอร์ปฏิเสธที่จะเปิดใช้งานหรือยุ่งเกี่ยวกับราคาสุดท้ายของการนั่ง

เดบร้า Warwood แอฟริกาใต้จำได้ว่าเป็นหนึ่งใน "เหตุการณ์มากมาย" ที่เขาพบในขณะที่อาศัยอยู่ในอัมมาน: "เมื่อวันก่อนฉันถูกเรียกเก็บเงิน 10JD สำหรับการเดินทางโดยปกติฉันจ่าย 1JD เพราะฉันปฏิเสธที่จะจ่ายเงินจำนวนมากคนขับจึงพาฉันไปที่ข้างถนน "

Mimi Masri Al Saadi อธิบายประสบการณ์ที่คล้ายกัน: "ฉันต้องขับรถ 3 นาทีในพื้นที่เดียวกันเนื่องจากสถานการณ์สุขภาพของฉันฉันไม่สามารถเดินได้ แท็กซี่คันแรกขอ 2JD ฉันเลยลงไปทันที หลังจากขึ้นรถแท็กซี่อีกคันที่มีมิเตอร์ผมไปถึงจุดหมายด้วยมิเตอร์ที่แสดงค่า piaster 52 อัน อย่างไรก็ตามฉันเรียกเก็บเงินฉัน 1.50 JD โดยบอกว่า 'ก๊าซหมดแล้ว' "

หลังจากให้จำนวนเงินที่เขาแสดงบนมิเตอร์และเริ่มเดินจากไปเธอบอกว่าคนขับแท็กซี่ "โยนความเปลี่ยนแปลงให้ฉันแล้วเริ่มสบถ"

ความตึงเครียดเพิ่มมากขึ้นจากการแข่งขันแอพนั่งรถ

ผู้ใช้รถแท็กซี่ที่หยาบคายและพฤติกรรมก้าวร้าวบางครั้งก็เป็น "ที่เพิ่มขึ้น" ตามผู้ใช้ที่กล่าวว่าพวกเขามักจะได้ยินคำร้องเรียนเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เรียกกันว่าขี่รถ

“ ฉันจำคนขับแท็กซี่ที่ใช้เวลาตลอดการเดินทางวิจารณ์ Uber และ Careem โดยอ้างว่าพวกเขาไม่มีใบขับขี่ไม่ต้องจ่ายเงินและแยกตลาดของพวกเขาด้วยวิธีที่ผิดกฎหมาย” นักเรียนอายุ 24 ปี Reem Al Hadid เล่า

สำหรับ Sabrina Fernandez Esteban ทางเลือกของเธอในการใช้ Uber และ Careem นั้นเป็นเพราะ "เธอมักจะมีประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ตรงกันข้ามกับ cab สีเหลือง" "ไม่เพียง แต่พวกเขาจะมีรถยนต์ที่สะอาดและมีค่า AC เท่านั้น แต่ผู้ขับขี่มักจะสุภาพและสุภาพมาก" เธอกล่าวกับ The Jordan Times โดยเน้นว่า: "มันปลอดภัยมากที่คุณสามารถหาคนจากแอพด้วยหมายเลขทะเบียน และรถยนต์รุ่น "

"เป็นเรื่องที่ดีที่แอพจะให้ราคาโดยประมาณเมื่อคุณทำการจอง" เธอกล่าวเสริมว่า "ระบบการรายงานของพวกเขานั้นมีประสิทธิภาพสูงและติดตามอย่างสมบูรณ์เมื่อมีการร้องเรียนใด ๆ "

การรายงานช่องโหว่

อย่างไรก็ตามในกรณีของรถแท็กซี่สีเหลืองประชาชนดูเหมือนจะยังไม่ทราบขั้นตอนในการรายงานเหตุการณ์ดังกล่าว

“ ฉันมักจะจดหมายเลขทะเบียนรถไว้ แต่ฉันไม่ทราบว่าต้องติดต่อใครหรือใช้วิธีใดในการดำเนินการ” ซาดีอธิบายขณะที่เธอยื่นมือออกไปเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย

สำหรับเลดอาบูซาราประสบการณ์ในการรายงานพฤติกรรมที่กระทำผิดมี "ไร้ประโยชน์" ฉันไปสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดเพื่อรายงานความผิดประเภทนี้หลายครั้ง เจ้าหน้าที่ประจำจะขอข้อมูลของฉันและคนขับ ฉันจะอธิบายสถานการณ์และดูเหมือนว่าฉันจะรับทราบพร้อมที่จะโทรหาฉันในภายหลัง "ฉันอธิบายโดยสังเกตว่า" การโทรกลับไม่เคยเกิดขึ้น "

อย่างไรก็ตามประชาชนอื่น ๆ รายงานเวลาที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการทันทีหลังจากที่มีการร้องเรียน

Philippa Harding พลเมืองชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในอัมมานเล่าถึงประสบการณ์ที่เจ็บปวดหลายอย่างที่เธอรายงานเหตุการณ์ไปยังสถานีตำรวจท้องที่ของเธอ ครั้งหนึ่งมีคนขับรถแท็กซี่พยายามตีฉันดังนั้นฉันจึงนำหมายเลขทะเบียนและรูปของเขามา ฉันไปที่สถานีตำรวจในเมือง Shmeisani ที่ซึ่งฉันรายงานเขา "เขาพูด" เขาพูด "ฉันไม่รู้ว่ากองกำลังรักษาความปลอดภัยนำคนขับรถมาในเย็นวันเดียวกันและขอให้เธอยื่นรายงาน

แม้จะถูกขอให้ทำตามเธอก็บอกว่าเธอตัดสินใจไม่ทำหลังจากคนขับรถมาที่สถานีขอโทษสำหรับพฤติกรรมของลูกชายของเขา

เธอกดค่าใช้จ่ายอย่างไรก็ตามในอีกกรณีหนึ่งหลังจากที่คนขับพยายามลักพาตัวเธอเมื่อเธอกลับถึงบ้าน ฮาร์ดิงกล่าวว่าตำรวจจับกุมผู้กระทำความผิดและนำคดีขึ้นสู่ศาลซึ่งตัดสินลงโทษชายผู้นั้น

ติดตามความพยายามใหม่จากเจ้าหน้าที่

สำหรับผู้อำนวยการฝ่ายการจราจรของอัมมานพ. อ. บาเซมคาร์ราเชห์ผู้กระทำความผิดดังกล่าวถูก "ร้ายแรงมาก" และบางครั้งอาจถือได้ว่าเป็น "อาชญากรรมแทนที่จะเป็นเพียงความผิด"

"เมื่อสองสัปดาห์ก่อนเราจับคนขับรถที่ติดตั้งปุ่มเล็ก ๆ ไว้ใต้มิเตอร์เพื่อเข้าไปยุ่งกับมัน เราดำเนินการทันทีโดยออกตั๋วยึดรถของเขาและนำเขาขึ้นศาล "เขากล่าว The Jordan Times กล่าวเพิ่มเติมว่าการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นทันทีที่มีการพิสูจน์การละเมิดที่ชัดเจนไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับรถแท็กซี่รถโดยสารหรือรถยนต์ส่วนตัว

แผนกเพิ่งเปิดหน้า Facebook ที่ประชาชนได้รับเชิญให้รายงานปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจราจรกระตุ้นให้ผู้ใช้รวมถึง "หลักฐานชัดเจน" เช่นวิดีโอสำหรับการกระทำผิดกฎหมายเคลื่อนไหวและรูปถ่ายสำหรับความผิดคงที่  

“ เรากระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือประชาชน แต่บางครั้งก็ยากเพราะพวกเขามักไม่เต็มใจที่จะไปศาลและกดค่าใช้จ่าย” Kharabsheh ขีดเส้นใต้โดยสังเกตว่าเรามีทีมงานทั้งหมดที่อุทิศตนเพื่อตรวจสอบแต่ละโพสต์ เป็นกรณี ๆ เพื่อให้บริการประชากรของเมืองหลวงได้ดีที่สุด "

ด้วยประชากรเกือบ 4 ล้านคนและระบบขนส่งสาธารณะที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากรถแท็กซี่สีเหลือง 11,400 คันของอัมมานเป็นหนึ่งในตัวเลือกไม่กี่ตัวเลือกสำหรับผู้เดินทางประจำวัน

ประธานฝ่ายบริการขนส่งและเจ้าของรถแท็กซี่สหภาพอาห์หมัดอาบูฮัดดาร์เคยปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติของคนขับรถโดยกล่าวว่าการเรียกร้องดังกล่าวเป็นอันตรายต่อชื่อเสียงของราชอาณาจักร

“ พฤติกรรมดังกล่าวได้รับการฝึกฝนโดยผู้ขับขี่ที่ต้องผ่านกระบวนการที่เข้มงวดก่อนเข้าร่วมอาชีพ” เขากล่าวในคำกล่าวก่อนหน้านี้ของ The Jordan Times โดยกล่าวเพิ่มเติมว่าผู้ขับขี่ควรมีอายุมากกว่า 22 ปีควรได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะ ใบขับขี่และใบรับรองความประพฤติที่ดีหมายถึงเอกสารอย่างเป็นทางการที่พิสูจน์ระเบียนที่สะอาดของผู้สมัครเพื่อรับใบขับขี่ขับรถแท็กซี่และยานพาหนะขนส่งสาธารณะอื่น ๆ

"เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามีคนขับรถสองสามคนที่มีแนวทางปฏิบัติบางอย่าง แต่พวกเขาคิดเป็นไม่เกินร้อยละ 2" อาบูไฮดะร์กล่าวว่าผู้ที่เน้นย้ำว่าคนขับรถแท็กซี่ในจอร์แดน "เป็นที่รู้จักในด้านความซื่อสัตย์และความเหมาะสม"