การเปิดบัญชีฟุตบอล

23 เครื่องประดับงาช้างลักลอบนำเข้าถูกยึดที่สถานีพักใต้อัมมาน


2019-08-22 04:07:27

23 เครื่องประดับงาช้างลักลอบนำเข้าถูกยึดที่สถานีพักใต้อัมมาน

อัมมาน - เจ้าหน้าที่ในวันพุธที่ทำสารภาพงาช้างที่สี่ตั้งแต่ต้นปียึด 23 เครื่องประดับงาช้างแสดงขายในสถานีที่เหลือทางตอนใต้ของเมืองหลวง

หน่วยลาดตระเวนร่วมกันจากเรนเจอร์และราชสมาคมเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (RSCN) ยึดและยึดเครื่องประดับงาช้างซึ่งจัดแสดงเพื่อจำหน่ายที่สถานีพักผ่อนตามรายงานของหัวหน้าแผนกบังคับใช้กฎหมายที่ RSCN, อับดุล Razzaq Hmoud

"การสอบสวนเบื้องต้นพบว่าผลิตภัณฑ์ถูกลักลอบนำเข้าประเทศในช่วงเวลาต่าง ๆ และจากแหล่งที่แตกต่างกัน ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบสิ่งของและพิสูจน์ว่าพวกเขาแกะสลักจากงาช้าง "Hmoud บอก The Jordan Times

การค้างาช้างช้างหรือสิ่งของที่ทำจากงาช้างถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายเนื่องจากช้างใกล้สูญพันธุ์ทั่วโลกและอยู่ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศในสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ประเภทสัตว์ป่าและพืชป่า (CITES)

"มูลค่าของผลิตภัณฑ์งาช้างที่ยึดมานั้นสูงมากโดยประมาณที่ดินาร์จอร์แดนนับหมื่น ตอนนี้พวกเขาอยู่ในความครอบครองของ RSCN "Hmoud ตั้งข้อสังเกต

เนื่องจากการค้างาช้างนั้นผิดกฎหมายมักมีการขายงาช้างและเครื่องประดับงาช้างเพื่อเงินจำนวนมากในตลาดมืดโดยมีการขายงาช้างดิบ 1 กิโลกรัมหรือไม่ได้ขายในตลาดมืด 3,000 ถึง 8,000 ดอลลาร์ตามข้อมูลจาก RSCN

เจ้าหน้าที่ได้ปรับเจ้าของสถานีที่เหลือซึ่งมีการค้นพบรายการระหว่างการลาดตระเวนตรวจสอบ Hmoud เน้น

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพวกพรานป่าและกลุ่มอาร์เอสซีได้ยึดและยึดเขี้ยวช้างสามตัวที่ลักลอบนำเข้ามาในจอร์แดนเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า เมื่อต้นปีนี้มีการยึดงาอื่นอีกหลายตัวแล้ว

ไม่มีการยึดงาช้างของช้างอย่างน้อยห้าปีที่ผ่านมาในจอร์แดน "ฉันเชื่อว่ามีหลายปัจจัยที่ก่อให้เกิดการยึดครองของอิสราเอลในจอร์แดนเมื่อเร็ว ๆ นี้รวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าราชอาณาจักรกลายเป็นจุดผ่านแดนสำหรับการลักลอบขนสิ่งของดังกล่าวเนื่องจากความไม่มั่นคงในภูมิภาคที่ทำให้การบังคับใช้กฎหมายในประเทศเพื่อนบ้านอ่อนแอลง กล่าวว่า

นอกจากนี้เขายังอ้างถึงการรณรงค์เพื่อปลุกจิตสำนึกของพนักงานของกรมศุลกากรและเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งแรนเจอร์ใน CITES ผ่านการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนทำให้เกิดการยึดงาช้าง

Hmoud กล่าวว่าสังคมมักจะแจ้งสำนักเลขาธิการ CITES ในเจนีวาด้วยการยึดดังกล่าวโดยสังเกตว่าในกรณีเช่นนี้ตัวแทนของเลขานุการมักจะดูแลกระบวนการทำลายงาช้างงาช้างเพื่อป้องกันการค้าที่ผิดกฎหมาย งาช้างช้างและวัตถุงาช้างยังคงอยู่ในความครอบครองของ RSCN และจะไม่ถูกส่งกลับไปยังประเทศต้นทางเพื่อป้องกันการค้าที่ผิดกฎหมาย

ในปี 1978 จอร์แดนกลายเป็นผู้ลงนามใน CITES ข้อตกลงระดับโลกระหว่างรัฐบาลโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้แน่ใจว่าการค้าระหว่างประเทศในสัตว์ป่าและพืชไม่คุกคามการอยู่รอดของพวกเขาตามเว็บไซต์ของการประชุม

ในขณะเดียวกันกฎหมายการเกษตรของปี 2002 ห้ามการค้าสัตว์ป่าเว้นแต่จะมีการออกใบอนุญาตให้ส่งออกหรือนำเข้าสัตว์ผ่านราชอาณาจักรตาม RSCN