การเปิดบัญชีฟุตบอล

'เจ้าหน้าที่ประสานงานแคมเปญตรวจอาหารในช่วงรอมฎอนฤดูร้อน'


2019-09-01 08:18:03

'เจ้าหน้าที่ประสานงานแคมเปญตรวจอาหารในช่วงรอมฎอนฤดูร้อน'

AMMAN - เจ้าหน้าที่วางแผนที่จะประสานงานการตรวจเยี่ยมร้านอาหารและร้านอาหารเพิ่มเติมในช่วงรอมฎอนและฤดูร้อนปีนี้เพื่อป้องกันการละเมิดสุขภาพเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันเสาร์

มหานครมหานครอัมมาน (GAM) และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งจอร์แดน (JFDA) จะดำเนินงานตามแผนการตรวจสอบร่วมที่กำหนดเป้าหมายร้านเบเกอรี่ห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารในช่วงฤดูร้อนซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก Mheirat ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลสุขภาพของ GAM

เดือนรอมฎอนเดือนที่เก้าของปฏิทินจันทรคติอิสลามเมื่อชาวมุสลิมงดอาหารและเครื่องดื่มตั้งแต่เช้าจรดค่ำจะมีกำหนดเริ่มในกลางเดือนมิถุนายน อาหารและเครื่องดื่มจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงอดอาหาร

Mheirat กล่าวในงานประชุมอาหารครั้งที่ห้า Mheirat กล่าวว่าการร่วมมือกันอย่างเป็นทางการระหว่างอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการควบคุมการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่ถูกต้องรวมถึงกรณีอาหารเสีย

“ เราเรียกร้องให้เจ้าของร้านอาหารและร้านขายขนมเพื่อตรวจสอบคุณภาพของส่วนผสมที่ใช้ในการเตรียมอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำและเพื่อเก็บอาหารและน้ำผลไม้ในตู้เย็นให้ห่างจากแสงแดด” Mheirat กล่าวเสริม

ในการทดสอบล่าสุดเมื่อ 237 ตัวอย่างน้ำที่ใช้ในกระบวนการทำอาหารโดยร้านอาหารในเมืองหลวงร้อยละ 16 ของตัวอย่างล้มเหลวในการทดสอบตามเจ้าหน้าที่ของ GAM ซึ่งเรียกร้องให้เจ้าของร้านอาหารให้ความสำคัญกับความสะอาดของ แหล่งน้ำของพวกเขา

นอกจากนี้การจัดการขยะอย่างเหมาะสมยังช่วยลดโอกาสที่แมลงจะเข้ามาในร้านค้าได้ถึง 70%

Hayel Obeidat ผู้อำนวยการเจเอฟดีเอกล่าวในการพูดในที่ประชุมกล่าวว่าจะต้องดำเนินการอย่างมากในด้านความปลอดภัยของอาหารและวิธีการ "อ้างอิงเดี่ยว" ใหม่พยายามที่จะส่งเสริมความเป็นหุ้นส่วนกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน

ฉันได้เสริมว่าสำหรับกิจการร่วมค้าเดียวจะรับผิดชอบในการดำเนินการตรวจสอบแคมเปญเกี่ยวกับร้านอาหารและร้านอาหารเพื่อหลีกเลี่ยงการซ้ำซ้อนของความพยายามและภาวะแทรกซ้อนในกระบวนการ

Mohammad Khreisha ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารของเจเอฟดีเอกล่าวว่าฝ่ายบริหารยังคงรักษาสัดส่วนการปันส่วนอาหารภายในค่าเฉลี่ยแม้จะมีการนำเข้าอาหารเพิ่มขึ้นในปีที่แล้ว

"เรายังคงอัตราส่วนการละเมิดร้อยละ 0.05 คล้ายกับปีก่อนที่มีรายการอาหารน้อยลง" เขากล่าวเสริมว่าคุณภาพของการส่งออกอาหารไปยังยุโรปและสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นเนื่องจากมาตรฐานที่เข้มงวด

Raed Hamadah ประธานสมาคมร้านอาหารและร้านขายขนมหวานของจอร์แดนกล่าวว่าภาคบริการอาหารในจอร์แดนเป็น "น้ำมัน" ของประเทศ

“ ประชาชนทุกคนไปร้านอาหารโดยเฉลี่ยสิบเอ็ดวัน” เขากล่าวเสริมว่าการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในภาคอุตสาหกรรมจะช่วยปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารจอร์แดนที่มีจำหน่ายในตลาดท้องถิ่นและตลาดต่างประเทศ