การเปิดบัญชีฟุตบอล

ทรัมป์มุ่งหน้าไปยังทำเนียบขาวหลังจากชนะอย่างน่าทึ่งคลินตันยอมรับ


2019-09-08 03:12:04

ทรัมป์มุ่งหน้าไปยังทำเนียบขาวหลังจากชนะอย่างน่าทึ่งคลินตันยอมรับ

นิวยอร์ก - พรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ตะลึงงันโลกด้วยการเอาชนะคู่ต่อสู้ฮิลลารีคลินตันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากซึ่งสิ้นสุดการควบคุมประชาธิปไตยของทำเนียบขาวและส่งอเมริกาไปสู่เส้นทางใหม่ที่ไม่แน่นอน

ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวยและอดีตพิธีกรรายการทีวีเรียลลิตี้ทรัมป์ล้อมรอบคลื่นแห่งความโกรธที่มีต่อคนในวอชิงตันที่จะชนะการแข่งขันทำเนียบขาวเมื่อวันอังคารเทียบกับคลินตันผู้สมัครประชาธิปัตย์ซึ่งสถานประกอบการเคลือบทองคำสรุปรวมอยู่ในฐานะผู้หญิงหมายเลขหนึ่ง รัฐ

ชัยชนะของทรัมป์เป็นจุดจบของภารกิจที่สองของคลินตันเพื่อที่จะได้เป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรก เธอก็ล้มเหลวในการเสนอราคาทำเนียบขาวในปี 2551

"โดนัลด์ทรัมป์จะเป็นประธานของเรา เราเป็นหนี้เขาที่เปิดกว้างและมีโอกาสเป็นผู้นำ "คลินตันวัย 69 กล่าวในการกล่าวสุนทรพจน์ในนิวยอร์กเมื่อเช้าวันพุธพร้อมกับสามีอดีตประธานาธิบดีบิลคลินตันและลูกสาวของเชลซี

การพูดต่อหน้าธงชาติอเมริกันแถวหนึ่งเธอกล่าวว่าผู้สนับสนุนเจ็บปวดและ“ มันจะเป็นเวลานาน” และเธอเสนอว่าจะทำงานร่วมกับทรัมป์ในนามของประเทศ

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาผู้รณรงค์อย่างหนักต่อทรัมป์เชิญเขาไปที่ทำเนียบขาวเพื่อพบกันในวันพฤหัสบดี

“ ตอนนี้เรากำลังหยั่งรากสู่ความสำเร็จของเขาในการรวมและเป็นผู้นำประเทศ” โอบามากล่าวที่ทำเนียบขาวโดยกล่าวว่าเขาและทีมงานของเขาจะทำงานร่วมกับทรัมป์ “ เราไม่ใช่เดโมแครตก่อนเราไม่ใช่รีพับลิกันก่อนเราเป็นคนอเมริกันก่อน”

ทรัมป์ดึงความประหลาดใจครั้งใหญ่และรวบรวมคะแนนเสียงพอสมควรจากการโหวตในการเลือกตั้งระดับรัฐ 270 รัฐที่จำเป็นในการชนะโดยใช้สมรภูมิรบที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นการตัดสินใจแบบดั้งเดิมเครือข่ายโทรทัศน์ของสหรัฐฯคาดการณ์ไว้

วาระสี่ปีของเขาเริ่มต้นในวันที่ 20 มกราคมและเขาจะสนุกไปกับเสียงส่วนใหญ่ของพรรครีพับลิกันในห้องของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา เครือข่ายโทรทัศน์ที่คาดการณ์ว่าพรรคจะคงไว้ซึ่งการควบคุมของวุฒิสภา 100 ที่นั่งและสภาผู้แทนราษฎรซึ่งมีทั้งหมด 435 ที่นั่งพร้อมที่จะคว้า

“ ฉันเพิ่งได้รับมอบอำนาจและขณะนี้เรามีรัฐบาลสาธารณรัฐที่เป็นเอกภาพ” นายพอลไรอันประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าวกับผู้สื่อข่าวในรัฐวิสคอนซินให้เครดิตโมเมนตัมในวันเลือกตั้งของทรัมป์ด้วยการช่วยเหลือชัยชนะของพรรครีพับลิกัน

นักลงทุนหนีสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกออกไป

เงินดอลลาร์สหรัฐเงินเปโซเม็กซิกันและหุ้นโลกร่วงลงในวันพุธ แต่ความหวาดกลัวที่ทำให้ดอลลาร์ร่วงลงแตะระดับล้านล้านดอลลาร์ในตลาดโลกหลังจากการลงมติ "Brexit" ของอังกฤษในเดือนมิถุนายน

แต่หุ้นสหรัฐมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในวันพุธที่ดีดตัวขึ้นจากการขาดทุนข้ามคืนอันน่าทึ่งจากผลการเลือกตั้ง กลุ่มเช่นธนาคารและเหล็กที่ดูเหมือนว่าจะได้ประโยชน์จากประธานาธิบดีทรัมป์เป็นผู้นำ

ทรัมป์ปรากฏตัวพร้อมกับครอบครัวของเขาในช่วงต้นของวันพุธก่อนที่จะเชียร์ผู้สนับสนุนในห้องบอลรูมของโรงแรมในนิวยอร์กกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องรักษาส่วนที่เกิดจากการรณรงค์และพบจุดร่วมทั่วไปหลังจากการรณรงค์ที่เปิดเผยความแตกต่างระหว่างชาวอเมริกัน

“ ถึงเวลาที่เราจะต้องกินข้าวด้วยกันในฐานะที่เป็นหนึ่งเดียว” ทรัมป์กล่าว "ฉันจะเป็นประธานาธิบดีสำหรับชาวอเมริกันทุกคน"

เขาบอกว่าเขาได้รับโทรศัพท์จากคลินตันเพื่อแสดงความยินดีกับเขาในชัยชนะและยกย่องเธอสำหรับการให้บริการของเธอและสำหรับการรณรงค์อย่างหนัก

ความคิดเห็นของเขาเป็นไปอย่างกะทันหันจากการรณรงค์ทางวาทศิลป์ซึ่งเขาซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า "คดเคี้ยว" ในขณะที่คลินตัน "คด" ท่ามกลางการสนับสนุนของ "ล็อคเธอ"

แต่ผู้จัดการฝ่ายรณรงค์ของทรัมป์ Kellyanne Conway ในวันพุธไม่ได้ออกกฎการแต่งตั้งอัยการพิเศษเพื่อสอบสวนการกระทำที่ผ่านมาของคลินตันซึ่งเป็นภัยคุกคามทรัมป์ในการอภิปรายการเลือกตั้งเมื่อเดือนที่แล้ว

แม้จะแพ้การเลือกตั้งโดยรัฐซึ่งกำหนดประธานาธิบดีสหรัฐ แต่คลินตันนำทรัมป์ในการโหวตทั่วประเทศอย่างหวุดหวิด

Sean Spicer นักยุทธศาสตร์อาวุโสของพรรครีพับลิกันบอกกับ MSNBC ว่าทรัมป์และผู้ช่วยอาวุโสของเขากำลังประชุมที่ Trump Tower ในนิวยอร์กเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อ "เริ่มต้นการเปลี่ยนผ่านที่เหมาะสม" สู่ตำแหน่งประธานาธิบดีทรัมป์

การแข่งขันในความคิดเห็นที่โพลได้คาดการณ์ไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นที่โปรดปรานของคลินตันทรัมป์ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามในหมู่คนงานที่ไม่ได้รับการศึกษาระดับวิทยาลัยด้วยคำสัญญาของเขาว่าเป็น

ช่างเป็นค่ำคืนที่สวยงามและสำคัญมาก! ชายหญิงที่ถูกลืมจะไม่มีวันลืมอีกต่อไป เราทุกคนจะมารวมกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน "ทรัมป์เขียนบน Twitter ตั้งแต่ต้นเมื่อวันพุธ

ในสุนทรพจน์ชัยชนะของเขาเขาบอกว่าเขามีแผนเศรษฐกิจที่ยอดเยี่ยมจะเริ่มดำเนินโครงการเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของอเมริกาและจะเพิ่มการเติบโตทางเศรษฐกิจสหรัฐเป็นสองเท่า

ทรัมป์ซึ่งอายุ 70 ​​ปีจะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯคนแรกที่ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกาออกมาเป็นอันดับต้น ๆ หลังจากแคมเปญที่ขมขื่นและแตกแยกซึ่งมุ่งเน้นไปที่บทบาทของผู้สมัครและถ้าพวกเขาสามารถไว้วางใจในออฟฟิศโอวัล

ประธานาธิบดีจะเป็นสำนักงานที่ได้รับการเลือกตั้งเป็นครั้งแรกของทรัมป์และยังคงเห็นว่าเขาจะทำงานร่วมกับสภาคองเกรสได้อย่างไร ในระหว่างการรณรงค์ทรัมป์เป็นเป้าหมายของการไม่อนุมัติอย่างชัดเจนไม่ใช่เพียงจากพรรคเดโมแครต แต่มาจากหลายพรรคในพรรคของเขาเอง

ทรัมป์รอดชีวิตจากการถูกโจมตีหลายครั้งซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ก่อความเสียหายรวมถึงการปรากฏตัวของวิดีโอในเดือนตุลาคม 2548 ซึ่งเขาได้กล่าวถึงความก้าวหน้าทางเพศที่ไม่พึงประสงค์สำหรับผู้หญิง ฉันขอโทษ แต่ภายในไม่กี่วันมีผู้หญิงหลายคนออกมากล่าวว่าเขาคลำหาพวกเขากล่าวหาว่าเขาปฏิเสธ เขาถูกตัดสินว่าแพ้การอภิปรายทั้งสามครั้งของประธานาธิบดีกับคลินตัน

แบบสำรวจวันเลือกตั้งแห่งชาติรอยเตอร์ / Ipsos เสนอเบาะแสบางอย่างให้กับผลลัพธ์ พบว่าคลินตันมีความคาดหวังต่ำกว่าผู้หญิงอย่างมากซึ่งชนะคะแนนโหวตเพียง 2 คะแนน

และในขณะที่เธอได้รับรางวัลฮิสแปนิกส์ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนผิวดำและเด็กคลินตันไม่ชนะกลุ่มเหล่านั้นด้วยอัตรากำไรที่มากกว่าโอบามาในปี 2555 คนผิวดำที่อายุน้อยกว่าไม่สนับสนุนคลินตันเหมือนกับพวกเขาทำแบบโอบามา และ 54. โอบามาชนะเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเหล่านั้นในปี 2555

ในระหว่างการหาเสียงทรัมป์บอกว่าเขาจะ "ทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง" ด้วยพลังของบุคลิกภาพการเจรจาต่อรองทักษะและความเฉียบแหลมทางธุรกิจ ฉันได้เสนอให้ปฏิเสธการเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาของผู้คนจากประเทศในตะวันออกกลางซึ่งเป็นสงครามที่ได้รับการแก้ไขซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกดัดแปลงจากข้อห้ามที่เสนอก่อนหน้านี้เกี่ยวกับชาวมุสลิม