การเปิดบัญชีฟุตบอล

คลินตันเป็นนักสำรวจทางโพลาไรซ์โดยมีทำเนียบขาวอยู่ในสายตา


2019-09-08 10:07:43

คลินตันเป็นนักสำรวจทางโพลาไรซ์โดยมีทำเนียบขาวอยู่ในสายตา

วอชิงตัน - ฮิลลารีคลินตันมีประวัติย่อที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่งที่เคยสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐโดยมีตำแหน่งเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งวุฒิสมาชิกและรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ แต่เธอก็เป็นคนโพลาไรซ์และเป็นคนในรัฐวอชิงตัน

พรรคประชาธิปัตย์คลินตันวัย 69 ปีเอาชนะพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์วัย 70 ปีในการเลือกตั้งวันอังคารเธอจะกลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐโดยผู้หญิงคนแรกได้รับเลือกให้เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี .

คลินตันล้มลงในการเสนอราคาชิงตำแหน่งประธานาธิบดีครั้งแรกของเธอในปี 2008 โดยแพ้การเสนอชื่อชิงตำแหน่งบารักโอบามา

เวลาของเธอในฉากทางการเมืองของอเมริกาได้เกิดขึ้นในยุคของการเข้าข้างกันอย่างดุเดือดและการแบ่งแยกในสังคมอเมริกัน ชาวอเมริกันมีมุมมองที่แตกต่างกันอย่างมากของ Clinton

ผู้ที่ชื่นชมคลินตันมองว่าเธอเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งมีความสามารถและเป็นแรงบันดาลใจบางครั้งที่ต้องอดทนต่อความพยายามอย่างไม่ลดละโดยศัตรูทางการเมืองเพื่อตัดเธอลง ผู้ว่าเธอคิดว่าเป็นนักฉวยโอกาสที่ไร้ยางอายและหิวโหย

คลินตันเข้าสู่การแข่งขันในปี 2559 เนื่องจากเป็นที่โปรดปรานของพรรค แต่ถูกมองว่าเป็นบุคคลที่จัดตั้งและเป็นคนวงในที่สุดในเวลาที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งดูเหมือนจะติดใจคนนอก เธอเดินออกจากความท้าทายที่คาดไม่ถึงจากวุฒิสมาชิกสหรัฐเบอร์นีแซนเดอร์สซึ่งอธิบายตัวเองว่าเป็นนักสังคมนิยมประชาธิปไตยเพื่อเรียกร้องการเสนอชื่อเพื่อประชาธิปไตยในเดือนกรกฎาคม

คลินตันได้ละเมิดความไม่ซื่อสัตย์ของบิลคลินตันซึ่งเป็นความพยายามของพรรครีพับลิกันที่ล้มเหลวในการลบเขาออกจากที่ทำงานการสืบสวนเรื่องการทำธุรกิจในอดีตและการใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวในฐานะเลขานุการของรัฐ

เธอบ่นอย่างมีชื่อเสียงในปี 1998 ในระหว่างการเป็นประธานของสามีของเธอเกี่ยวกับ "การกบฏปีกขวาขนาดใหญ่"

พรรคเดโมแครตหลายคนสนับสนุนเธอเพื่อปกป้องสิทธิสตรีทั้งในและต่างประเทศความยุติธรรมทางสังคมและการเข้าถึงการรักษาพยาบาล แต่การสำรวจความคิดเห็นแสดงให้เห็นว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐส่วนใหญ่ไม่เชื่อใจเธอ

กับทรัมป์เธอแสดงให้เห็นถึงผู้สมัครรับเลือกตั้งของเธอในการต่อสู้กับภัยคุกคามที่ไม่เหมือนใครซึ่งเธอกล่าวว่าผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์โพสต์ในระบอบประชาธิปไตยของอเมริกา

ในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของประธานาธิบดีโอบามาตั้งแต่ปี 2009 ถึงปี 2013 โครงการนิวเคลียร์ของอิหร่าน, การเติบโตของจีน, การกล้าแสดงออกอย่างเหมาะสมของรัสเซีย, ยุติสงครามอิรัก, ยุติสงครามอิรักและการเสนอราคาไม่สำเร็จเพื่อยุติ ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์

คลินตันได้ลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อในระหว่างการไต่สวนรัฐสภา 11 ชั่วโมงในเดือนตุลาคม 2558 เธอได้วิจารณ์คำวิจารณ์ของพรรครีพับลิกันเกี่ยวกับการจัดการโจมตีในปี 2555 ของผู้ก่อการร้ายในเบงกาซีลิเบียซึ่งเอกอัครราชทูตสหรัฐฯเสียชีวิต

การพิจารณาคดีนั้นและอีกครั้งในเดือนมกราคม 2013 ในขณะที่เธอยังคงเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศมุ่งเน้นไปที่ข้อกล่าวหาของกระทรวงความมั่นคงของกระทรวงการต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับการโจมตี

'สิ่งที่จะทำให้ฉัน'

ความไม่ไว้วางใจจากคู่แข่งและสื่อต่างๆทำให้คลินตันคอยปกป้องเธออยู่นาน

"ความจริงก็คือตลอดช่วงเวลาหลายปีของการบริการสาธารณะส่วน" บริการ "มักจะง่ายสำหรับฉันมากกว่าส่วน" สาธารณะ "" คลินตันกล่าวในการยอมรับการเสนอชื่อเพื่อประชาธิปไตยปี 2559 "ฉันเข้าใจแล้วว่าบางคนไม่ทราบว่าฉันควรทำอะไร"

ในการประชุมเดียวกันโอบามาอ้างประสบการณ์หลายปีของเธอและกล่าวว่า "ไม่เคยมีชายหรือหญิงไม่ใช่ฉันไม่ใช่บิล - ไม่มีใครมีคุณสมบัติมากกว่าฮิลลารีคลินตันในการรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ"

พรรครีพับลิกันกล่าวหาว่าคลินตันทำผิดกฎหมายในขณะที่สอดคล้องกับเซิร์ฟเวอร์อีเมลส่วนตัวในฐานะเลขานุการของรัฐ ในเดือนกรกฎาคม James Comey ผู้อำนวยการ FBI เรียก Clinton ว่า "ประมาทอย่างยิ่ง" ในการจัดการข้อมูลลับทางอีเมล์ แต่กระทรวงยุติธรรมของโอบามายอมรับข้อเสนอแนะของเขาว่าจะไม่ฟ้องร้องทางอาญา

"ถ้าฉันต้องทำมันอีกครั้งฉันจะทำมันแตกต่างอย่างชัดเจน" คลินตันพูดระหว่างการถกเถียงกับทรัมป์เมื่อวันที่ 26 กันยายนโดยอ้างถึงการใช้เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวของเธอว่าเป็น "ความผิดพลาด" ที่เธอรับผิดชอบ

การโต้เถียงเกิดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 28 ตุลาคม 11 วันก่อนการเลือกตั้งเมื่อคัมมี่บอกกับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐว่า FBI กำลังสอบสวนอีเมลใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน

ในวันอาทิตย์ Comey กล่าวว่า FBI ไม่พบสิ่งใดในอีเมลเหล่านั้นเพื่อเปลี่ยนการตัดสินใจของหน่วยงานเดือนกรกฎาคมที่จะไม่ฟ้องคลินตันยกคลาวด์ให้กับแคมเปญของเธอเพียงสองวันก่อนการเลือกตั้ง

ทรัมป์คว้าตัวสอบสวนลงในอีเมลของคลินตันเยาะเย้ยเธอว่า "Crooked Hillary" โดยบอกว่าเขาจะพยายามทำให้เธออยู่หลังบาร์หากได้รับการเลือกตั้งและสนับสนุนผู้สนับสนุนให้ร้องเพลง "ล็อคเธอ"

คลินตันแสดงให้เห็นว่าทรัมป์เป็นชนชั้นเหยียดหยามเหยียดผิวหญิงสาวและผู้เสียภาษีซึ่งติดใจกับประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินและไม่เหมาะที่จะรับตำแหน่งประธานาธิบดีและผู้บัญชาการทหารสูงสุด

“ หญิงที่น่ารังเกียจคนนี้” ทรัมป์โต้กลับในระหว่างการโต้วาทีเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมเมื่อเธอแนะนำว่าเธอจะพยายามออกจากการจ่ายภาษีที่สูงขึ้นซึ่งเธอสนับสนุนให้คนร่ำรวย

รากตะวันตก

เกิดในชิคาโกเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2490 ฮิลลารีร็อดแฮมคลินตันเป็นลูกคนโตของลูกสามคนของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่เรียกเธอว่า "หิน - ซี่โครงขึ้น - โดย - bootstraps อนุรักษ์นิยมพรรครีพับลิกัน" และแม่ของเธอ ตู้ประชาธิปัตย์

เธอบอกว่าเธอสืบทอดเสียงหัวเราะที่โดดเด่นของพ่อของเธอ - เธอเรียกมันว่า "guffaw ที่ยิ่งใหญ่" - และชาวอเมริกันเคยได้ยินบ่อยครั้ง

เธอเข้าเรียนในโรงเรียนของรัฐจากนั้นลงทะเบียนเมื่อปีพ. ศ. 2508 ที่วิทยาลัยเลสลีย์คอลเลจในรัฐแมสซาชูเซตส์หญิงซึ่งเธอเป็นหัวหน้ากลุ่มรีพับลิกัน

ในการกล่าวคำปราศรัยของเลสลีย์เธอได้จับสปอตไลท์โดยเริ่มต้นการพูดของเธอด้วยคำพูดที่ไม่เหมือนใครที่ท้าทายความคิดเห็นที่ทำโดยผู้พูดคนก่อนซึ่งเป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐ

ความคิดเห็นทางการเมืองของเธอเปลี่ยนไปในช่วงทศวรรษ 1960 การต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนและการเพิ่มขึ้นของสงครามเวียดนาม เธอเข้าร่วมการประชุมพรรครีพับลิกัน 2511 ที่เสนอชื่อริชาร์ดนิกสัน แต่ในไม่ช้าก็กลายเป็นพรรคประชาธิปัตย์

ที่ Yale Law School เธอพบเพื่อนนักเรียนทะเยอทะยานที่คล้ายกันจาก Arkansas, Bill Clinton และพวกเขากลายเป็นคู่ เธอย้ายไปวอชิงตันเพื่อทำงานให้กับคณะกรรมการรัฐสภาในการฟ้องร้องดำเนินคดีกับนิกสันซึ่งลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2517 ในช่วงที่เกิดเรื่องอื้อฉาววอเตอร์เกท

เธอย้ายไปอยู่ที่อาร์คันซอเพื่ออยู่กับบิลแต่งงานกับเขาในปี 1975 และได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท กฎหมายชั้นนำ ในที่สุดฉันก็ได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐเมื่ออายุ 32 ปีในปี 1978 เธอให้กำเนิดลูกสาวเชลซีลูกสาวคนเดียวในปี 1980

ในฐานะที่เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของมลรัฐอาร์คันซอเธอเป็นทนายที่มีอำนาจมากในเมืองหลวงลิตเติลร็อคและเป็นสมาชิกคณะกรรมการของ บริษัท วอล - มาร์ท

ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับการเสนอราคาของสามีของเธอสำหรับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 1992 Bill Clinton กล่าวว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะได้รับ "สองสำหรับราคาหนึ่ง" ถ้าพวกเขาเลือกเขา เธอบอกว่าเธอไม่ได้เป็นผู้หญิงที่ "อยู่กับบ้านและอบคุกกี้"

หลังจากผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Genilla Flowers Bill Clinton ในระหว่างการหาเสียงของความสัมพันธ์ฮิลลารีคลินตันปรากฏตัวทางโทรทัศน์กับสามีของเธอและเรียกเพลงของนักร้องแทมมี่วินเนตต์ว่า "Stand by Your Man"

“ คุณรู้ไหมฉันไม่ได้นั่งที่นี่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ บางคนยืนอยู่ข้างชายของฉันอย่างแทมมี่วินเน็ตต์” เธอกล่าวพร้อมเสริมว่าเธอรักและเคารพสามีของเธอ “ และคุณรู้ว่าถ้านั่นไม่เพียงพอสำหรับคนแล้วห่าอย่าลงคะแนนให้เขา” เธอกล่าวเสริม

นักวิจารณ์อนุรักษ์นิยมทาสีเป็นสตรีนิยมหัวรุนแรงและเป็นภัยคุกคามต่อค่านิยมของครอบครัวดั้งเดิม

ทำเนียบขาวแย้ง

บิลคลินตันพ่ายแพ้ประธานาธิบดีจอร์จเอช. ดับเบิลยู. บุชผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายน 2535 ในฐานะสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งระหว่างปี 2536-2544 เธอแสดงออกอย่างผิดปกติซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ

นักวิจารณ์กล่าวหาว่าเธอล้มเหลวในความพยายามที่จะชนะการปฏิรูปการดูแลสุขภาพของรัฐสภาผ่านการเยาะเย้ยว่า "Hillarycare"

ในการประชุมสหประชาชาติที่ประเทศจีนเมื่อปี 2538 ที่ประเทศจีนเธอกล่าวว่า "สิทธิมนุษยชนเป็นสิทธิสตรีและสิทธิสตรีเป็นสิทธิมนุษยชน"

เธอและสามีของเธอต้องเผชิญกับการสืบสวนที่ยาวนานเกี่ยวกับการทำธุรกิจในอดีต แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้มีการตั้งข้อหาทางอาญา กิจการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่รู้จักกันในชื่อ Whitewater ต้องเผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงวางไข่การสอบสวนที่ปรึกษาอิสระซึ่งต่อมารวมถึงความสัมพันธ์ทางเพศของ Bill Clinton กับผู้ฝึกงานที่ทำเนียบขาวชื่อ Monica Lewinsky

รองทำเนียบขาวที่ปรึกษาวินซ์ฟอสเตอร์ร่างในการโต้เถียงอย่างรุนแรงและเป็นเพื่อนสนิทของคลินตันจากอาร์คันซอพบศพกระสุนปืนใน 2536 การตายของเขาถูกฆ่าตัวตายในปกครอง ในชีวิตประจำวัน 2546 ฮิลลารีคลินตันได้ระเบิด "นักทฤษฎีสมคบคิดและนักวิจัยพยายามที่จะพิสูจน์ว่าวินซ์ถูกฆ่าเพื่อปกปิดสิ่งที่เขารู้เกี่ยวกับ Whitewater"

ในปี 2000 การสอบสวนที่ปรึกษาอิสระสรุปว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่า Clintons มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมอาชญากรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Whitewater

ในเดือนธันวาคมปี 1998 สภาผู้แทนราษฎรนำโดยพรรครีพับลิกันโหวตให้ฟ้องประธานาธิบดีเป็นครั้งที่สองในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาเรียกเก็บเงินบิลคลินตันด้วย "อาชญากรรมสูงและลหุโทษ" สำหรับกล่าวหาว่าโกหกภายใต้คำสาบานและขัดขวางกระบวนการยุติธรรมเพื่อปกปิดความสัมพันธ์ของเขากับลูวินสกี้ .

พรรครีพับลิกันนำวุฒิสภาออกจากคลินตันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2542 ฮิลลารีคลินตันเรียกการกล่าวหาว่าใช้อำนาจโดยพรรครีพับลิกันด้วย "การไต่สวนแบบโซเวียต - สไตล์การพิจารณาคดี" และประณามสิ่งที่เธอเรียกว่า

เธอยังบอกด้วยว่าเธอ "อยากจะเขียนคอของบิล" สำหรับธุรกิจและทำให้เขาหงุดหงิดส่วนตัว ในที่สุดเธอก็บอกว่าเธอตัดสินใจว่าเธอยังคงรักเขาและยังคงอยู่หลังจากพวกเขาผ่านการให้คำปรึกษา

"ทั้งหมดที่ฉันรู้คือมีคนเข้าใจฉันดีขึ้นและไม่มีใครทำให้ฉันหัวเราะได้อย่างที่บิลทำ" เธอเขียนในหนังสือ 2546 เรื่อง "Living History"

ฮิลลารีคลินตันได้เปิดประมูลงานของตนเองในไม่ช้า เธอซื้อบ้านในเมือง Chappaqua เพื่อเป็นชาวนิวยอร์ก เธอชนะการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกสหรัฐในเดือนเดียวกับที่สามีของเธอออกจากตำแหน่งในเดือนมกราคม 2544 เธอทำหน้าที่จนถึงปี 2552

เธอเข้าสู่การแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2008 ในฐานะนักวิ่งหน้า แต่หลังจากนั้นวุฒิสมาชิกโอบามาชนะการเสนอชื่อของพรรคและเอาชนะพรรครีพับลิกันจอห์นแมคเคนเพื่อเป็นประธานาธิบดีผิวดำคนแรก

ในปี 2559 โอบามารณรงค์อย่างแข็งขันเพื่อต่อต้านทรัมป์

“ สิ่งที่ทำให้ฮิลลารีแตกต่างจากนั้นคือเธอผ่านไปเรื่อย ๆ และเธอก็ไม่หยุดใส่ใจและเธอก็ไม่หยุดพยายาม โอบามาบอกการชุมนุมในเดือนกันยายน