การเปิดบัญชีฟุตบอล

IMAGINE Euro Tolerance Festival ครั้งที่สองเริ่มขึ้นแล้วที่ Baku [PHOTO]


2019-08-01 07:02:22

IMAGINE Euro Tolerance Festival ครั้งที่สองเริ่มขึ้นแล้วที่ Baku [PHOTO]

โดย Sara Israfilbayova

บากูกำลังจัดงาน IMAGINE Euro Tolerance Festival ครั้งที่ 2 ซึ่งครบรอบ 70 ปีปฏิญญาสิทธิมนุษยชนและครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งสหภาพยุโรป (EU) ในอาเซอร์ไบจาน

Kestutis Jankauskas หัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรปประจำประเทศอาเซอร์ไบจานกล่าวกับพิธีเปิดกล่าวว่าเทศกาลนี้ได้กลายเป็นประเพณีดั้งเดิมในบากูและเป็นกุญแจสำคัญที่ผสมผสานวัฒนธรรมของหลายรัฐ

เขากล่าวต่อไปว่าในครั้งนี้จำนวนผู้เข้าร่วมงานเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกับจำนวนภาพยนตร์ที่นำเสนอต่อผู้ชม

“ ปีนี้เทศกาลนำเสนอภาพยนตร์ 38 เรื่อง การถือครองเทศกาลในบากูเป็นครั้งที่ 2 นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพราะอาเซอร์ไบจานเคยเป็นเช่นนี้มาก่อนและยังคงเป็นตัวอย่างของความอดทนต่อประเทศอื่น ๆ

เขาขีดเส้นใต้ว่าเทศกาลความอดทน Euro Imagic ครั้งที่ 2 อุทิศให้กับการครบรอบ 100 ปีของสาธารณรัฐประชาธิปไตยอาเซอร์ไบจันรวมถึงคุณค่าที่รวมประเทศต่างๆในยุโรปเข้าด้วยกัน

“ ในกรอบของเทศกาลคอนเสิร์ตจะมีขึ้น การสังเคราะห์ดนตรียุโรปร่วมกับอาเซอร์ไบจันมิวามจะถูกนำเสนอที่นี่ด้วย” หัวหน้าคณะผู้แทนเน้นย้ำ

Musa Akhundov ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Park Cinema กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายที่ Park Cinema Flame Towers ใน Baku การเข้าฉายภาพยนตร์ฟรี

คำปราศรัยในการประชุม“ YARAT” ผู้ประสานงานโครงการการศึกษาอวกาศศิลปะร่วมสมัย Ulviyya Akhundova เอกอัครราชทูตสถานเอกอัครราชทูตลัตเวียไปยังสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

เทศกาลจะจัดขึ้นโดยการมีส่วนร่วมของสถานทูตของรัฐสมาชิกสหภาพยุโรปที่ได้รับการรับรองในอาเซอร์ไบจานเช่นเดียวกับสถานทูตของสวิตเซอร์แลนด์, นอร์เวย์, บราซิล, คอสตาริกา, อิสราเอล, เปรู, มอลโดวาเม็กซิโกสหรัฐอเมริกาอาร์เจนไบ

เมืองหลวงจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน IMAGINE Euro Tolerance Festival ครั้งที่ 2 จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม

เทศกาล IMAGINE Euro Tolerance ครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่บากูเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ผู้กำกับภาพยนตร์นักดนตรีและศิลปินและนักแสดงคนอื่น ๆ เข้ามามีส่วนร่วมในเทศกาลนี้

ภาพยนตร์สารคดียุโรป 20 เรื่องในหัวข้อเรื่องความอดทนและความหลากหลายได้ถูกนำเสนอเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว