การเปิดบัญชีฟุตบอล

Tim Cook ของ Apple: 'ให้ฉันชัดเจน: ฉันภูมิใจที่ได้เป็นเกย์'


2019-06-22 02:04:16

Tim Cook ของ Apple: 'ให้ฉันชัดเจน: ฉันภูมิใจที่ได้เป็นเกย์'

ทิมปรุงอ้าง-2.jpg
CNET

Tim Cook CEO ของ Apple เปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเขาเป็นครั้งแรกโดยกล่าวว่าเขาต้องการใช้ตำแหน่งของเขาในฐานะผู้นำของหนึ่งใน บริษัท ที่มีค่าที่สุดในโลกเพื่อดึงดูดความสนใจจากชนกลุ่มน้อยที่ถูกเลือกปฏิบัติ

“ ฉันภูมิใจที่ได้เป็นเกย์ฉันคิดว่าการเป็นเกย์เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระเจ้ามอบให้ฉัน” คุกกล่าวในบทความ 800 คำที่โพสต์บน "การเป็นเกย์ทำให้ฉันเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความหมายของการเป็นชนกลุ่มน้อยและเป็นหน้าต่างสู่ความท้าทายที่ผู้คนในชนกลุ่มน้อยจัดการกับทุก ๆ วันมันทำให้ฉันมีความเห็นอกเห็นใจมากขึ้น"

Cook ซึ่งเป็น CEO ของ Apple มาเป็นเวลาสามปีอธิบายว่าเขาเปิดเผยเรื่องเพศของเขากับคนจำนวนมากได้อย่างไร แต่พยายามรักษาความเป็นส่วนตัวในระดับสาธารณะ เขาอ้างถึงมาร์ตินลูเทอร์คิงในการอธิบายว่าเขาตัดสินใจที่จะสร้างสมดุลระหว่างความปรารถนาในความเป็นส่วนตัวกับตำแหน่งของเขาในฐานะแบบอย่างซึ่งทำให้เขาได้พูดถึงประเด็นการเลือกปฏิบัติ

“ เพื่อนร่วมงานมากมายที่แอปเปิ้ลรู้ว่าฉันเป็นเกย์และดูเหมือนจะไม่สร้างความแตกต่างในวิธีที่พวกเขาปฏิบัติต่อฉัน” คุกเขียน “ แน่นอนว่าฉันโชคดีมากที่ได้ทำงานใน บริษัท ที่รักความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมและรู้ว่ามันจะประสบความสำเร็จเมื่อคุณยอมรับความแตกต่างของผู้คนเท่านั้นไม่ใช่ทุกคนที่โชคดีอย่างนั้น”

Cook กล่าวว่าเขาไม่คิดว่าตัวเองเป็นนักกิจกรรม "แต่ฉันรู้ว่าฉันได้รับประโยชน์จากการเสียสละของผู้อื่นมากแค่ไหนดังนั้นหากได้ยินว่า CEO ของ Apple เป็นเกย์สามารถช่วยคนที่พยายามดิ้นรนเพื่อหาคำตอบว่าเขาหรือเธอเป็นใคร เป็นหรือนำความสะดวกสบายให้กับทุกคนที่รู้สึกโดดเดี่ยวหรือสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนยืนยันความเสมอภาคของพวกเขาแล้วมันก็คุ้มค่าที่จะแลกกับความเป็นส่วนตัวของฉัน "

แม้จะไม่เคยยอมรับเรื่องเพศของสาธารณชนมาก่อนก็ตามคุกมีเวลาหลายปีในการจัดอันดับ ในสหรัฐฯ เขายังได้พูดและเขียนในการสนับสนุนสิทธิ LGBTQ เมื่อปีที่แล้ว Cook เรียกร้องให้รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาส่งใบเรียกเก็บเงินที่มีจุดประสงค์เพื่อให้ความคุ้มครองนโยบายและแนวปฏิบัติในสถานที่ทำงานที่สร้างข้อเสียตามรสนิยมทางเพศและอัตลักษณ์ทางเพศ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนกันยายน Cook ทวีตเพื่อสนับสนุน Austin, Texas, ขบวนพาเหรดที่มีการเฉลิมฉลองสิทธิเกย์ ในทวีตของเขา Cook ให้ "เสียงร้องให้กับพนักงานของ Apple 3,000 คนและครอบครัวของพวกเขาเดินขบวนในขบวนแห่ ! เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรม " และในขณะที่พูดคุยเกี่ยวกับ (ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพนักงานของ Apple ส่วนใหญ่เป็นคนผิวขาว) Cook กล่าวว่า "คำจำกัดความความหลากหลายของแอปเปิลนั้นไปไกลกว่าประเภทการแข่งขันแบบดั้งเดิมเพศและเชื้อชาติ"

“ มันรวมถึงคุณสมบัติส่วนบุคคลที่มักไม่ได้ไปวัดเช่นรสนิยมทางเพศสถานะทหารผ่านศึกและความพิการ” เขากล่าว "เราเป็นใครมาจากไหนและสิ่งที่เราเคยสัมผัสมีอิทธิพลต่อวิธีที่เรารับรู้ปัญหาและแก้ไขปัญหาเราเชื่อในการเฉลิมฉลองความหลากหลายและการลงทุนในนั้น"

ในวันพฤหัสบดีที่ Cook กล่าวว่าการเป็นเกย์นั้น“ ลำบากและอึดอัดบางครั้ง แต่มันทำให้ฉันมีความมั่นใจที่จะเป็นตัวของตัวเองทำตามเส้นทางของตัวเองและก้าวขึ้นไปเหนือความยากลำบากและความดื้อรั้น ซึ่งมีประโยชน์เมื่อคุณเป็น CEO ของ Apple "

ชาวอลาบามาอายุ 53 ปีบรรยายตัวเองว่าเป็น "วิศวกรลุงคนรักธรรมชาติลูกนัทออกกำลังกายลูกชายแห่งถิ่นใต้นักกีฬาคลั่งไคล้กีฬาและอื่น ๆ อีกมากมาย" เขาเข้าร่วมงานกับ Apple ในปี 2541 จาก IBM และรับตำแหน่ง Steve Steve ในตำแหน่ง CEO ของ Apple ชั่วคราวในปี 2552 เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งถาวรในเดือนสิงหาคม 2554 ตำแหน่งงานเสียชีวิตจากโรคมะเร็งในเดือนตุลาคม 2554

ในวิดีโอด้านล่าง Cook พบกับลูกค้า Apple เนื่องจาก iPhone 6 วางจำหน่ายในเดือนกันยายนของปีนี้:

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: เข้า แถวสำหรับ iPhone 6 รับภาพเซลฟี่กับ Tim Cook
02:11

อัปเดตเวลา 10.00 น. พร้อมข้อมูลพื้นหลังเพิ่มเติม

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก