การเปิดบัญชีฟุตบอล

เซลล์เชื้อเพลิงสำหรับผู้ใช้งานจริงกำลังจะมาเร็ว ๆ นี้


2019-07-15 07:16:19

เซลล์เชื้อเพลิงสำหรับผู้ใช้งานจริงกำลังจะมาเร็ว ๆ นี้

ในงาน CES 2008 ฉันได้พูดคุยกับ บริษัท หลายแห่งบางแห่งเพื่อทำงานและบางแห่งก็เพื่อ Speeds and Feeds

แม้ว่าฉันจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย แต่ฉันก็ตั้งตาคอยผลิตภัณฑ์หนึ่งโดยเฉพาะที่ไม่ได้วางจำหน่ายจนถึงเดือนตุลาคม

Horizon HydroPak
แหล่งจ่ายพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง HydroPak ใช้ตลับเชื้อเพลิงทดแทนและผลิตไฟฟ้ากระแสสลับ เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงฮอไรซอน

มันเป็นแหล่งจ่ายพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง จาก มันผลิตพลังงานได้มากถึง 25 วัตต์จากคาร์ทริดจ์เชื้อเพลิงและน้ำที่เปลี่ยนได้ การเติมน้ำมันครั้งเดียวสามารถผลิตพลังงานได้ประมาณ 270 วัตต์ต่อชั่วโมงผ่านทางเต้าเสียบไฟฟ้ามาตรฐาน 110V ของ HydroPak และแจ็คเสริม USB สองช่อง

กระแสไฟฟ้านี้มีราคาแพง - $ 20 สำหรับคาร์ทริดจ์น้ำมันจ่ายค่าใช้จ่ายเป็นกิโลวัตต์ - ชั่วโมงที่ 74 ดอลลาร์เทียบกับค่าเล็กน้อยถ้าคุณได้รับจากเต้าเสียบติดผนัง แต่ตามที่ฉันอธิบายใน เกี่ยวกับ ใหญ่กว่าและราคาแพงกว่า ราคาไฟฟ้าในกรณีฉุกเฉินหรือเมื่อคุณเพิ่งออกค่ายพักแรมอาจค่อนข้างสูงและยังคงสมเหตุสมผลอยู่

มันง่ายที่จะรับกระแสไฟฟ้าราคาถูกในสนาม ซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน ($ 300 ขึ้นไป) และเชื้อเพลิง ดึงตัวเริ่มต้นและคุณได้รับน้ำผลไม้ แต่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดังและส่งกลิ่นและน้ำมันเบนซินก็เป็นอันตราย ไม่มีใครอยากฟังตัวกำเนิดเสียงดังในถิ่นทุรกันดาร ไม่มีใครอยากได้กลิ่นใดก็ได้และคุณไม่สามารถใช้ภายในบ้านได้

นอกจากนี้ตัวกำเนิดอาจผลิตพลังงานมากกว่าที่คุณต้องการ ไม่มีสิ่งเช่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเบนซิน 25 วัตต์ แม้แต่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เล็กที่สุดก็พกพาได้แทบจะไม่ หากสิ่งที่คุณต้องใช้คือวิทยุหรือแล็ปท็อปเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะทำงานหนักเกินไป

แต่วันนี้เซลล์เชื้อเพลิงไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ฉันได้เขียนเกี่ยวกับสิ่งเล็ก ๆ เช่น (ซึ่งฉันไม่ชอบเพราะมันเล็กเกินไปและแพงมากเกินไป) และอันที่ใหญ่กว่าอย่าง iGen และ Trulite KH4 แต่ไม่มีอะไรในนั้น - ไม่มีราคาเท่าเครื่องกำเนิดน้ำมันเบนซิน แต่สามารถผลิตพลังงานได้ในปริมาณที่เป็นประโยชน์

นั่นคือสิ่งที่ HydroPak เข้ามามีค่าใช้จ่าย $ 400 สำหรับหน่วยหลักและ $ 20 สำหรับตลับหมึก หน่วยหลักมีน้ำหนักสี่ปอนด์ โหลดเชื้อเพลิงหนึ่งประกอบด้วยคาร์ทริดจ์น้ำมันครึ่งปอนด์และน้ำธรรมดาเล็กน้อย (ซึ่งไม่จำเป็นต้องบริสุทธิ์แม้แต่น้ำเกลือก็โอเค) HydroPak สามารถทำงานในอาคารได้ ไม่มีไอเสีย มันเกือบจะเงียบ

ในการเติมน้ำมันครั้งเดียว HydroPak สามารถชาร์จคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กได้หลายครั้ง - อาจเป็นห้าเท่าสำหรับโน้ตบุ๊กขนาดใหญ่เช่น MacBook Pro ที่ฉันใช้ อาจจะเป็น 10 เท่าสำหรับเครื่องขนาดเล็กเช่น

ตลับเชื้อเพลิงสามารถเก็บไว้ได้นานหลายปี พวกมันปลอดภัยในการขนส่ง ฮอไรซอนกำลังดำเนินการเพื่อรับใบรับรองความปลอดภัยการขนส่งที่เหมาะสมทั้งหมด คุณไม่จำเป็นต้องใช้คาร์ทริดจ์เชื้อเพลิงทั้งหมดในครั้งเดียวหลังจากเปิดใช้งานแล้ว

ตลับบรรจุประกอบด้วย เดียวกับที่แหล่งจ่ายไฟของ Medis และ Trulite ใช้ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้ แต่มันไม่สมบูรณ์แบบ มีความหนาแน่นพลังงานดี แต่ก็ยังเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนและไม่รุนแรง ตราบใดที่เชื้อเพลิงและผลพลอยได้ของปฏิกิริยาซึ่งถูกส่งกลับไปยังคาร์ทริดจ์ยังคงปิดสนิทภายในทุกอย่างโอเค ... และนั่นหมายความว่าบรรจุภัณฑ์อาจเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทั้งหมด เราจะต้องดูว่ามันทำงานอย่างไรเมื่อยอดขายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น

ข้อเสียอีกประการหนึ่งของ HydroPak คือการดึงพลังงานจากตัวเครื่อง เต้าเสียบไฟ AC นั้นสะดวก แต่หน่วยจ่ายไฟได้เพียง 25W เท่านั้น - สูงสุด 50W ในช่วงเวลาสั้น ๆ และส่วนใหญ่ที่เสียบเข้ากับเต้ารับ AC ใช้พลังงานมากกว่านั้น

MacBook Pro ของฉันมีอะแดปเตอร์ AC 85 วัตต์ แต่ตัวเลข 85W ใช้สำหรับเอาท์พุท DC มันให้คะแนนสูงสุดถึง 165 วัตต์จากผนัง - แม้ว่าฉันคิดว่าในทางปฏิบัติมันอาจจะไม่เกิน 100 วัตต์ แม้แต่อะแดปเตอร์ AC ที่มาพร้อมกับ Eee PC ของฉันก็บอกว่ามันสามารถดึงกำลังไฟ 74 วัตต์ได้ถึง 110 วัตต์ถึงแม้ว่าฉันคิดว่ามันอาจยอดถึง 40 วัตต์หรือมากกว่านั้น จะใช้งานได้กับ HydroPak หรือไม่ ฉันไม่แน่ใจ.

ช่องจ่ายไฟ USB นั้นสะดวกสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำอื่น ๆ (มากถึง 2.5 วัตต์แต่ละอัน) แต่คุณไม่สามารถชาร์จแล็ปท็อปหรือเครื่องมือไฟฟ้าจากแจ็ค USB ได้

สำหรับฉันแล้วสิ่งที่ HydroPak ต้องการจริงๆก็คือเอาท์พุท DC กำลังแรงสูง - แจ็คที่จุดบุหรี่ 12V แบบดั้งเดิมหรือบางทีอาจจะเป็น ซึ่งได้กลายเป็นขั้วต่อไฟ 12V มาตรฐานในสนามวิทยุสมัครเล่น มันจะมีค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้า HydroPak สามารถชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มาตรฐาน 12V หรือแบตเตอรี่เจลเซลล์ขนาดเล็กได้เพราะจากนั้นเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้ากระแสสลับ AC สามารถเชื่อมต่อเพื่อผลิตกำลังขับมากกว่า 25 วัตต์ในระยะเวลาอันสั้น

อย่างไรก็ตามฉันแน่ใจว่า Horizon และผู้ให้บริการเซลล์เชื้อเพลิงรายอื่นจะเข้าใจว่าตลาดต้องการอะไรและในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นแหล่งพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงที่หลากหลาย แต่ฉันคิดว่าเราจะสามารถพูดได้ว่าปี 2008 เป็นปีที่เซลล์เชื้อเพลิงกลายเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่แท้จริงเป็นครั้งแรกและฮอไรซอนอาจเป็นคนแรกที่ไปถึงที่นั่น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก